0
(0)

Trường THPT Phạm Phú Thứ -Tên cũ là trường PTTH Gò Nổi thuộc huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Trường được thành lập từ năm học 1985- 1986 theo QĐ số 1627/QĐ.UB ngày 06/11/1985 của UBND tỉnh QN-ĐN và đã qua nhiều lần thay đổi tên gọi: Trường PT cấp 2,3 Gò Nổi, Trường PT cấp 2,3 Phạm Phú Thứ. Ngày 19/6/2000 UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 34/2000/QĐ-UB về việc Thành lập Trường THPT Phạm Phú Thứ và tên gọi cho đến hôm nay.

Trường toạ lạc giữa lòng vùng quê Gò Nổi: gồm 3 xã Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong – một mảnh đất kiên trung, anh hùng trong các cuộc chiến tranh giữ nước thần thánh của dân tộc. Gò Nổi cũng là vùng quê có nhiều truyền thống hiếu học và học giỏi nơi đây đã sản sinh ra những hiền tài làm rạng rỡ non sông đất nước như cụ Hoàng Diệu, Phạm Phú Thứ, Trần Cao Vân, Lê Đình Dương, Phan Thanh, Phan Thành Tài, Trần Thị Lý, Nguyễn Thị Bình, Hoàng Tuỵ…Quảng Nam vốn nổi tiếng với truyền thống Ngũ Phụng Tề Phi thì Gò Nổi đã là quê hương của 3 trong 5 con chim Phụng đó.

Nhà trường vinh dự được mang tên cụ Trúc Đường Phạm Phú Thứ- người con của làng Đông Bàn, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam- một nhà canh tân của đất nước. Phạm Phú Thứ quả là một danh nhân của đất nước ta vào thế kỷ 19. Cuộc đời và sự nghiệp của Cụ đã để lại cho các lớp hậu sinh nhiều tấm gương cao quý và sáng chói về nhiều mặt. Công lao của Cụ đáng được ghi vào sử sách và ước mơ của Cụ còn ấp ủ trong lòng cho đến khi nhắm mắt, đáng được các thế hệ chúng ta suy nghĩ và biến thành hiện thực.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác